web analytics

อยาก ดูบอลเจลีก ให้สนุกต้อง ดูบอลสด เท่านั้น

ถ้าหากมีการพูดถึง การแข่งขันฟุตบอลในลีกสโมสรอาชีพ หรือการ ดูบอลสด การแข่งขันฟุตบอลที่เป็นแหล่งรวมนักแตะฝีเท้าดีระดับเอเชียแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่ควรจะนึกถึง เกมการแข่งขัน ดูบอลเจลีก (ญี่ปุ่น) เคลีก (เกาหลีใต้) ไชนิสซุปเปร์ลีก (จีน) หรือ ไทยลีก ของบ้านเรา ซึ่งได้รับความนิยมกันมาก สำหรับแฟนกีฬาฟุตบอล ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แหล่งรวมดาวแตะ หรือแหล่งรวมนักฟุตบอลฝีเท้าเยี่ยมระดับโลก แต่ก็ยังมีรูปแบบของเกมการแข่งขัน ซึ่งสนุก และเร้าใจ ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก กับลีกการแข่งขันชั้นนำของทางทวีปอื่น ๆ

ดูบอลเจลีกคืออะไร แล้วทำไมต้อง ดูบอลสด

สำหรับลีกการแข่งขันฟุตบอลในญี่ปุ่นนั้น ก็ได้มีการพัฒนามากขึ้น จากการดึงนักแตะมากความสามารถในหลาย ๆ คน จากภูมิภาคยุโรปเข้ามาร่วมทีม ทั้งยังมีการคัดสรรผู้จัดการ หรือทีมงานที่มีความสามารถจากต่างประเทศ เข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดการทีมการแข่งขัน ทำให้รูปแบบของเกมการแข่งขัน มีความสนุก และมีความตื่นเต้นมากขึ้น ทั้งหมดนั้นยังรวมไปถึงรูปแบบของการบริหารโดยทั่วไป ของปัจจัยภายนอกไม่ว่าจะเป็น สนามการแข่งขันหรือรูปแบบต่าง ๆ ได้มีการพัฒนาให้มีมาตรฐานมากขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พบว่ามีผู้คน ดูบอลเจลีก กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกองเชียร์ หรือแฟนบอลชาวญี่ปุ่น ทั้งยังมีแฟนบอลจากต่างประเทศก็ ดูบอลสด เพื่อร่วมเชียร์ทีมที่ตัวเองรัก

ในการชมเกม จากเกมการแข่งขันแบบถ่ายทอดสดนั้น จะให้ความรู้สึกที่ตื่นเต้น และเร้าใจมากกว่า ที่ท่านจะไปชมเทปการบันทึกภาพหรือการดูย้อนหลัง หากเป็นไปได้ก็ควรเลือกที่จะชมเกมการแข่งขันแบบสด ๆ จากสนามหรือในสถานที่จริง ก็จะให้ความรู้สึก ซึ่งแตกต่างกันออกไปจากการรับชมผ่านหน้าจอทีวีหรือหน้าจอมือถือ

และจากรูปแบบการพัฒนาของลีกสโมสรในประเทศญี่ปุ่นนั้น มันจะได้สะท้อนให้เห็นเป็นภาพปรากฏที่ชัดเจนแล้ว จากการที่ทีมชาติญี่ปุ่น สามารถเข้าสู่รอบในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย หรือในการแข่งขันระดับชาติอื่น ๆ ก็มักจะมีชื่อทีมชาติญี่ปุ่น เข้าสู่รอบลึก ๆ หรือได้เป็นคู่ชิงในการแข่งขันนัดนั้น ๆ อยู่บ่อยครั้ง

การ ดูบอลเจลีก สามารถ ดูบอลสด ได้จากที่ไหน

สำหรับลีกการแข่งขันในการ ดูบอลเจลีก จะสามารถแบ่งได้เป็น สามดิวิชั่น โดยในลีกทั้งหมดจะมีทีมทำการแข่งขันทั้งหมด 57 ทีม ซึ่งในจำนวนนั้นจะมี ทีมในระดับ U23 อีก 3 ทีม ซึ่งรูปแบบของการแข่งขันภายในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีลักษณะเป็นพีระมิด รูปแบบระบบจะเหมือนรูปแบบลีกฟุตบอลอาชีพอื่น ๆ ทั่วโลก นั่นก็คือจะมีการเลื่อนชั้น หรือตกชั้นเป็นไปตามลำดับของทีมการแข่งขัน โดยในทั้งหมด 3 ดิวิชั่น จะมีรายชื่อทีมที่เข้าแข่งขันให้ท่านติดตาม ดูบอลสด ได้ดังนี้

 • รายชื่อทีมฟุตบอลเจลีก ดิวิชั่น 1 (2019) จำนวน 18 ทีม
  เซเรซโซ โอซากะ, คอนซาโดเล ซัปโปโระ, กัมบะ โอซากะ, จูบิโล อิวาตะ, คาชิมะ แอนต์เลอส์, ซานเฟรซ ฮิโรชิมะ, ชิมิซุ เอส-พัลส์, โชนัน เบลมาเร, เอ็ฟซี โตเกียว, อูราวะ เรดไดมอนส์, เวกัลตะ เซ็นได, วิสเซล โคเบะ, โยโกฮามะ เอ็ฟ มารินอส, คาวาซากิ ฟรอนตาเล, มัตสึโมโตะ ยามางะ, นาโงยะ แกรมปัส, โออิตะทรินิตา, ซางัน โทซุ
 • รายชื่อทีมฟุตบอลเจลีก ดิวิชั่น 2 (2019) จำนวน 22 ทีม
  เอ็ฟซี กิฟุ, เจฟ ยูไนเต็ด ชิบะ-อิจิฮาระ, คาชิวะ เรย์โซล, เกียวโต ซังงะ เอ็ฟซี, เอ็ฟซี มาจิดะ เซลเวีย, มิโตะ ฮอลลีฮอก, มอนเตดิโอ ยามางาตะ, โอมิยะ อาร์ดิจา, รีโนฟา ยามางูจิ, เอ็ฟซี รีวกีว, โทจิงิ เอสซี, โทกูชิมะ วอร์ติส, โตเกียว เวอร์ดี, วี-วาเรน นางาซากิ, เวนท์ฟอเรท โคฟุ, โยโกฮามะ เอ็ฟซี, ซไวเกน คานาซาวะ, อัลบิเร็กซ์ นีงาตะ, อวิสปา ฟูกูโอกะ, เอฮิเมะ เอ็ฟซี, ฟาเจียโน โอกายามะ, คาโงชิมะยูไนเต็ด
 • รายชื่อทีมฟุตบอลเจลีก ดิวิชั่น 3 (2019) จำนวน 17 ทีม
  เอซูล คลาโร่ นูมาซุ, เบลาบลิตซ์ อากิตะ, วายเอสซีซี โยโกฮามะ, ฟูจิเอดะ เอ็มวายเอ็ฟซี, ฟูกูชิมะ ยูไนเต็ด, ไกนาเร ทตโตริ, กิระวันสึ คิตากีวชู, กรุลลา โมริโอกะ, คามาตามาเระ ซานูกิ, เอซี นากาโนะ ปาร์เซียโร่, คาทัลเลอร์ โทยามะ, โรอัสโซ คูมาโมโตะ, เอสซี ซางามิฮาระ, เดอะสปาคูซัตสึ กุมมะ, Vanraure Hachinohe, เซเรซโซ โอซากะ U-23, เอ็ฟซี โตเกียว U-23, กัมบะ โอซากะ U-23

หลังจากที่ท่านได้ทราบถึงรูปแบบการแข่งขัน เจลีก และรายชื่อทีมการแข่งขันไปแล้วนั้น อาจมีบางรายชื่อทีมการแข่งขัน ที่ท่านอาจจะเคยได้ยินชื่อ หรืออาจจะคุ้นหูคุณบ้าง นั่นก็เป็นเพราะว่าส่วนหนึ่งของทีมการแข่งขันในเจลีกนั้น ได้มีการซื้อตัวนักเตะสัญชาติไทย ไปเป็นผู้เล่นในสโมสรนั้น ซึ่งก็เป็นเหล่าบรรดานักเตะทีมชาติไทย ที่ท่านคุ้นเคยและคุณหน้าคุณตากันดีแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ธีรศิลป์ แดงดา, ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน, จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ และเชาว์วัฒน์ วีระชาติ เป็นต้น

ถ้าจะ ดูบอลเจลีก สามารถ ดูบอลสด ได้จากที่ไหน

ตรงส่วนนี้ถ้าหากท่านต้องการที่จะรับชม ดูบอลเจลีก ก็จะแนะนำให้ท่านใช้บริการผู้ให้บริการเคเบิ้ลทีวี ที่มีการเปิดให้บริการอยู่ในประเทศไทย ซึ่งจะมีแพ็คเกจรายเดือนในการ ดูบอลสด หรือการดูบอลในลีกอื่น ๆ ได้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น พรีเมียร์ลีกอังกฤษ บุนเดสลีกา เยอรมันนี กัลโช่เซรี่อา อิตาลี หรือ ลาลีกา สเปน ทั้งนี้ก็ยังมีการเปิดให้บริการเกมกีฬาฟุตบอลในลีกอื่น ๆ ทั่วโลกอีกด้วย หรือถ้าท่านสนใจที่จะชมการแข่งขันในเฉพาะคู่ หรือในกรณีที่ท่านวางเดิมพันในการแข่งขันฟุตบอลเจลีกในคู่นั้น ๆ ก็อาจสามารถรับชมได้จากการ ดูบอลสด จากผู้ให้บริการเว็บไซต์การพนันออนไลน์ ในบางแห่งจะมีการเปิดให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกในส่วนนี้ให้กับสมาชิก

ดูบอลสด แล้วจะพบนักแตะทีมชาติไทย ทำให้อยาก ดูบอลเจลีก มากขึ้น

ในเกมการแข่งขันฟุตบอลเจลีกนั้น บรรดาแฟนบอลชาวไทย ต่างก็ให้ความนิยมในการ ดูบอลเจลีก มากขึ้น เนื่องมาจากรูปแบบของเกมการแข่งขัน ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่ามีมาตรฐานสูงสุดในภูมิภาคเอเชีย ทั้งยังมีตัวของนักเตะในฝีเท้าระดับโลกบางราย ก็เข้าร่วมทีมการแข่งขันในลีกนี้ และก็มีแฟนบอลชาวไทยไม่น้อย ที่เฝ้าติดตาม ดูบอลสด ผลงานของนักเตะทีมชาติไทยมากความสามารถไม่ว่าจะเป็น

รายชื่อนักฟุตบอลสัญชาติไทยที่ได้สังกัดสโมสรใน เจลีก

 • ธีรศิลป์ แดงดา > ตำแหน่ง กองหน้า > สโมสรชิมิสุ เอสพัล
 • ธีราทร บุญมาทันดา > ตำแหน่ง แบ็กซ้าย > โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส
 • ชนาธิป สรงกระสินธ์ดา > ตำแหน่ง กองกลาง > คอนซาโดเล่ ซัปโปโร
 • กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ดา > ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู > คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

ซึ่งในบรรดารายชื่อทั้งหมดของนักฟุตบอลสัญชาติไทยนี้ ทุกคนต่างล้วนแล้วมีความสามารถซึ่งแสดงให้เห็นเด่นชัดตั้งแต่ในลีกการแข่งขัน ในลีกบ้านเรา รวมไปถึงผลงานความสามารถ ที่จะมีให้เห็นในการแข่งขันฟุตบอลระดับทีมชาติ ส่วนหนึ่งก็เป็นการแสดงให้เห็นถึงความสามารถ และศักยภาพ ของฝีเท้านักเตะของไทย ว่ามีความสามารถที่มากพอที่จะไปค้าแข้งในต่างแดน และแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ของวงการการแข่งขันฟุตบอลในบ้านเราอีกด้วย

ดูบอลเจลีก ต้องเพิ่มเร้าใจอย่างไรขณะ ดูบอลสด

ในเกมการแข่งขันฟุตบอลใด ๆ ก็ตามเป็นรูปแบบของทีมที่มีความสามารถ หรือมีมาตรฐานของลีกการแข่งขันนั้น ๆ อยู่ในระดับที่สูง ก็ทำให้มั่นใจได้ในระดับหนึ่ง ว่าเกมการแข่งขัน ในนัดนั้นจะต้องมีความสนุก มีความตื่นเต้น และเป็นที่แน่นอนว่าการแข่งขันฟุตบอลเจลีก ก็จะเป็นอีกหรือการแข่งขันสโมสรอาชีพอีกแห่งหนึ่งซึ่งมีความน่าสนใจ และอยากให้แนะนำให้ท่านได้ติดตาม ดูบอลเจลีก หรือการแข่งขันที่มีมาตรฐานสูง จากนักเตะมากมายมีความสามารถรูปแบบเกมแข่งขัน หรือเทคนิคการเล่นก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าทีมการแข่งขันจากภูมิภาคยุโรป

ทั้งนี้ระหว่างที่ท่านได้ร่วมเชียร์ และร่วมสนุกในเกมการแข่งขัน หากท่านมีความต้องการจะเสริมสร้างความสนุก หรือความเร้าใจที่เพิ่มมากขึ้น ก็อยากแนะนำ ให้ลองเล่นวางเดิมพันได้ในระหว่างเกมการแข่งขัน ในส่วนนี้ยิ่งถ้าท่านเป็นนักวิเคราะห์จาการ ดูบอลสด รู้จักรูปแบบของเกมฟุตบอล หรือเป็นผู้ที่มีความคุ้นในการ ดูบอลเจลีก อยู่ในระดับหนึ่ง ก็อาจจะสามารถอ่านเกมการแข่งขันในนัดนั้นได้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยทำให้ท่านสามารถเลือกคู่แข่งขัน ที่ทำเงินได้ อาจจะเรียกได้ว่า มีความสุขในการรับชมทีมการแข่งขันที่ท่านชอบ ทั้งยังสร้างรายได้ เข้ามาให้กับตัวท่านได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง