web analytics

ติดตาม ดูบอลแมนยู ทีมที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ทันทุกแมทซ์ ทันทุกเหตุการณ์ 2021

เชื่อว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หรือ ที่แฟนบอลเรียกสั้น ๆ ว่า แมนยู อย่างแน่นอน เพราเป็นสโมสรฟุตบอลที่โด่งดังที่สุดในโลก ทุกครั้งที่มีนัดเตะสำคัญไม่ว่าจะเป็นทีมเหย้า หรือ ทีมเยือน ล้วนมีแฟนบอลมารอ ดูบอลแมนยู จำนวนมหาศาล แม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีในการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก แต่ความฝันของแฟนบอลทั่วโลกคือการได้มาดู บอลสด ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด ในเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยังคงเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดในระบบลีกของฟุตบอลอังกฤษ

จุดสูงสุดของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาสนุกกับการ ดูบอลแมนยู

สัญลักษณ์ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คือ ปีศาจแดง นอกจากสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม และมีนักโตะที่โด่งดังอีกหลาย ๆ คน ทำให้มีแฟนคลับเยอะมากจากทั่วทุกมุมโลก ส่งผลให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกลายเป็นแบรนด์ระดับโลก มูลค่าเครื่องหมายการค้าของสโมสรรวมถึงทรัพย์สินทางปัญญาที่เกี่ยวข้อง มีมูลค่าถึง 412 ล้านปอนด์ เดี๋ยวนี้แฟนบอลที่ชื่นชอบการ ดูบอลแมนยู สามารถดูบอลได้ทุกที่ทุกเวลาแล้ว ผ่านเว็บดูบอลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอด บอลสด หรือ ข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล

ใครที่ดูบอลแมนยู จะรู้ว่า ในช่วงค.ศ. 2016 – 2017 อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้พาทีมคว้าแชมป์ได้แทบจะทุกรายการ ได้ดับเบิลแชมป์จากการชนะติดต่อกัน 2 ครั้ง เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ได้เดอะเทรเบิล กวาด 3 ถ้วยรางวัลในหนึ่งฤดูกาล จนถึงยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก และแชมป์สโมสรยุโรบ ส่งผลให้ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้รับยศอัศวิน นอกจากถ้วยแชมป์จากรายการต่าง ๆ แล้ว สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยังมีรายได้มากที่สุดด้วย เรียกได้ว่าเป็นยุคนี้เป็นยุคทองของแมนยูเลยก็ว่าได้ คุณสามารถติดตามดู บอลสด ได้ ผ่านเว็บไซต์ดูบอลต่าง ๆ

ดูบอลแมนยู ทุกแมทซ์การแข่งขัน และคู่แข่งสำคัญที่ทำให้การเชียร์บอลของคุณสนุกมากขึ้น

คู่ปรับตลอดกาลของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เรียกได้ว่าแข่งขันด้วยกันเมื่อไหร่ สนามแทบลุกเป็นไฟ ไม่ว่าจะเป็นความเก่งที่เกือบจะสูสีกัน ความสนุกและลีลาในการเตะของแต่ละคน นั่นคือ ลิเวอร์พูล หรือ หงส์แดงนั่นเอง คุณสามารถ ดูบอลแมนยู ผ่านเว็บดูบอลต่าง ๆ ได้จากการถ่ายทอด บอลสด จะรู้ว่าการแข่งขันระหว่างแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูล เป็นแมทซ์การแข่งขันที่สนุกที่สุด และเป็นแมทซ์ที่ทำให้แฟนแฟนบอลเชียร์บอลสนุกมากที่สุด เพราะฝีมือการเตะสูสีกันมาก

นอกจากนี้ ยังมีความบาดหมางระหว่างแมนยูและลิเวอร์พูล มาจากการแข่งขันระหว่างเมือแมนเชสเตอร์และลิเวอร์พูลในช่วงปฏิวัติอุตสาหกรรม ทำให้แฟนบอลแมนยูตามเชียร์จำนวนมาก เพราะทั้งคู่ต่างประสบความสำเร็จเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียง เรียกได้ว่าเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีของผู้จัดการทีม ที่แข่งกันชิงแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งถือว่าเป็นเกมลีกที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันเลยทีเดียว

ผลงานที่ครองใจแฟนบอล ให้ติดตาม ดูบอลแมนยู และทำให้แฟนบอลรักพวกเขา

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นสโมสรแห่งความภาคภูมิใจของชาวอังกฤษ โดยเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดอย่างที่สโมสรอื่นเทียบได้ยาก สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้ครองถ้วยฟุตบอลมากกว่า 60 ถ้วย ดังนี้

  1. เป็นแชมป์ลีก 20 สมัย
  2. เป็นแชมป์เอฟเอคัพ 12 สมัย
  3. เป็นแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 สมัย
  4. ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก 1 สมัย
  5. แชมป์พรีเมียร์ลีก 13 สมัย
  6. เอฟเอคัพ 5 สมัย
  7. ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอีก 2 สมัย

ยิ่งไปกว่านั้นสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยังได้แชมป์เทรเบิล คือ การคว้าแชมป์ทั้งสามรายการในการแข่นขันของยูฟ่า คือ แชมป์พรีเมียร์ลีก, แชมป์เอฟเอคัพ และแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลเดียวกัน ถือเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอังกฤษที่ทำได้อีกด้วย และหากรวมแต้มในลีกทุกลีกรวมกัน แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดจะมีแต้มเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาล และทำให้ครองใจแฟนบอลที่ติดตาม ดูบอลแมนยู ไปเต็ม ๆ จากการดู บอลสด หรือ ข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับแมนยูนั่นเอง

นักเตะดัง ๆ ของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มีดังนี้

  1. คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่เซอร์ อเล็กซ์เห็นแววของเขาตั้งแต่อายุ 18 ปี จนปั้นเขาสู่ดาวนักเตะอันดับหนึ่งของโลก ผู้ยิงประตูได้อย่างเฉียบคม
  2. เดวิด เบ็คแฮม นักเตะสุดรักของแฟนบอล ที่โด่งดังมากขนาดที่คนไม่ดูบอลยังรู้จักเขาในยุคที่อินเทอร์เน็ตไม่ได้เข้าถึงทุกที่อย่างทุกวันนี้
  3. เวย์น รูนี่ย์ อดีตกัปตันคนเก่ง ผู้ทำสถิติดาวยิงสูงสุดตลอดกาลด้วยผลงาน 253 ประตู

เกล็ดเล็กเกล็ดน้อยเกี่ยวกับความเป็นมาที่จะทำให้การ ดูบอลแมนยู สนุกยิ่งขึ้น

เชื่อว่ายังมีแฟนบอลที่ตามดู ดูบอลแมนยู หลายคนที่ยังไม่เคยรู้ว่า เรื่องราวความเป็นมาของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดว่า มีความเป็นมาอย่างไร ได้บอกรายละเอียดและ บอลสด ต่าง ๆ มากมาย ดังนี้

ความเป็นมาของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

แมนยูก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1878 เดิมชื่อว่าสโมสรฟุตบอลนิวตันฮีตแอลวายอาร์ ที่นิวตันฮีต โดยพนักงานสถานีรถไฟแลงคาเชียร์และยอร์กเชียร์ แผนกขนส่งเกวียน พวกเขาก่อตั้งทีมนี้ขึ้นเพื่อเล่นฟุตบอลกับแผนกอื่น ๆ ในบริษัท ต่อมาพวกเขาได้ลงแข่งกับทีมสำรองของโบลตันวอนเดอเรอส์ การแข่งครั้งนั้นถือเป็นครั้งแรกที่มีการบันทึกไว้ แม้ว่าจะพ่ายแพ้ถึง 6 – 0 ก็ตาม

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้เข้าแข่งลีกระดับภูมิภาค

ถูกจัดอยู่ในเฟิสต์ดิวิชัน จนแยกตัวกับบริษัทรถไฟจึงตัดคำว่า แอลวายอาร์ ออก และตกชั้นไป เซคันด์ดิวิชัน และถึงแม้ว่าทีมจะคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศมาได้ แต่ทีมก็เป็นหนี้จำนวนมากกว่า 2,600 ปอนด์ (~290,000 ปอนด์ ในปัจจุบัน) กัปตันทีม แฮร์รี สแตฟเฟิร์ด จึงเริ่มเข้าหานักลงทุน พวกเขาได้ให้ทุนมาคนละ 500 ปอนด์ และกับสิทธิในการบริหารจัดการทีม รวมถึงการเปลี่ยนชื่อทีม สุดท้ายทีมจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในวันที่ 24 เมษายน ค.ศ.1920

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกับการพุ่งทะยานขึ้นเรื่อย ๆ

เริ่มจากรองแชมป์สมัยที่ 2 ในเซคันด์ดิวิชัน และคว้าแชมป์สมัยแรกทั้งแชมป์ลีก แชมป์แชริตีชีลด์ แชมป์เอฟเอคัพ ต่อมายังได้แชมป์เฟสต์ดิวิชันสมัยที่สองอีกด้วย แต่พอมาช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 การแข่งขันถูกระงับลงไป เมื่อเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหลังสงคราม ทีมได้ตกต่ำลงเป็นอย่างมาก สโมสรตกชั้นสู่อันดับต่ำสุดตลอดกาล คืออันดับที่ 20 ในเซคันด์ดิวิชัน สถานะการเงินย่ำแย่จนเกือบล้มละลาย จนถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 การแข่งขันจึงถูกระงับอีกครั้ง

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดถูกปฏิวัติครั้งใหญ่

จนช่วงค.ศ. 1945 ที่เริ่มกลับมาแข่งอีกครั้ง มีการฝึกซ้อมและซื้อขายนักเตะ นำไปสู่แชมป์ยูโรเปียนคัพได้ในที่สุด โดยการนำของแมตต์ บัสบี ผู้จัดการทีม ในยุคของบัสบี เขาถูกสื่อมวลชนเรียกว่า เดอะบัสบีเบปส์ จากการครองแชมป์เฟิสต์ดิวิชันได้ครั้งแรกในรอบ 41 ปี ด้วยนักเตะอายุเฉลียเพียง 22 ปีเท่านั้น และยัง สามารถเก็บถ้วยแชมป์ได้เรื่อย ๆ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทำให้ครองใจแฟนบอลมากขึ้นเรื่อย ๆ

ในปัจจุบัน สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด หรือ แมนยู ยังเป็นสโมสรที่มีแฟนบอลต่างก็ติดตาม และคอยเชียร์ให้กำลังใจจากทั่วมุมโลก ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน หรือ ทำอะไร คุณก็สามารถติดตาม ดูบอลแมนยู ได้ทุกที่ทุกเวลาแล้ว ผ่านเว็บดูบอลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอด บอลสด จากสื่อออนไลน์ต่าง ๆ หรือ จากข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลได้ เพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตมือบนถือ แค่นี้ทุกการเชียร์บอลของคุณก็จะสนุกเหมือนไปเชียร์บอลอยู่ขอบสนามจริง ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง