web analytics

ลุ้นทำเงินจริงได้ง่ายๆ กับ แทงไก่ชน เกมพนันกีฬาพื้นบ้าน

แทงไก่ชน ถือว่าเป็นการเดิมพันที่มีมานานตั้งแต่สมัยอดีตและมีเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทยมากมาย การพนันไก่ชนจึงเป็นการเดิมพันที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ทำให้ในทุกวันนี้ยังมีหลายแห่งจัดเกมการแข่งขัน ให้บรรดาคอกีฬาประเภทนี้เข้าร่วมสนุกและลุ้นการแข่งขันอย่างตื่นเต้น แถมยังมีราคาจำหน่ายไก่ชนแต่ละตัวที่มีดีกรี Champ ราคาไม่เบา ทำให้วงการไก่ชนยังคงมีตลาดขนาดใหญ่และยังได้รับความสนใจร่วมเล่นพนันกันโดยตลอด

สำหรับการเล่นพนันไก่ชนออนไลน์ ผ่าน Website นั้น นอกจากนี้การแทงไก่ชนไม่ได้มีเพียงแค่ในไทยอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเกมการแข่งขันในต่างประเทศอีกด้วย เมื่อประมาณ 356-323 ปีก่อนคริสตกาลที่มีประวัติเกี่ยวกับไพ่ชน สมัยที่พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราชจากกรีก ได้ขยายราชอาณาจักรเข้าไปยังอินเดียเป็นช่วงที่ได้พบเห็นการชนไก่เป็นครั้งแรก จึงได้นำไก่ชนไปขยายพันธุ์ในอเล็กซานเดรีย และนำไปต่อสู้ในโคลิเซียม ซึ่งเป็นการต่อสู้ตามสไตล์โรมันเป็นครั้งแรก รวมถึงประเทศอังกฤษที่ปกครองอินเดียได้นำไก่ไปขยายพันธุ์ที่ประเทศและเป็นที่นิยมในหมู่คนชนชั้นสูง

การ แทงไก่ชน ความนิยมในไทยที่ยาวนาน

ก่อนจะมาเป็นการพนันไก่ชนออนไลน์ในทุกวันนี้ ต้องยอมรับว่าเป็นการนำไก่มาชนกันถือว่าเป็นการเดิมพันที่ได้รับความสนใจมาอย่างยาวนาน โดยคาดว่าน่าจะเริ่มต้นตั้งแต่สมัยสุโขทัยและสืบทอดมาถึงสมัยกรุงศรีอยุธยา จนมายังสมัยรัตนโกสินทร์ในยุคปัจจุบันนี้ ก็ยังเห็นว่ากีฬาประเภทนี้ได้รับความสนใจอย่างดีมาโดยตลอด สำหรับสายพันธุ์ไก่ชนในไทยบอกได้เลยว่ามีมากมายหลายพันธุ์ แต่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็จะมีอยู่สองชนิดคือ เหลืงหางขาวกับประดู่หางดำ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิมและมีต้นกำเนิดมาจากไก่ป่าแท้ ๆ นอกจากนี้ยังมีไก่อีกหลายสายพันธุ์ที่มีต้นกำเนิดมากจาเชื้อสายในหลายประเทศ

สายพันธุ์ไก่ชน 12 ชนิด

ในเรื่องของความนิยมของการแทงไก่ชน ที่ยังคงสืบทอดการเล่นมาจากสมัยอดีตมาจนถึงปัจจุบันนี้ พร้อมทั้งมีสายพันธุ์ไก่ชนที่น่าสนใจหลายชนิด โดยมีทั้งหมด 12 ชนิดคือ

 1. สายพันธุ์เหลืองหางขาว มีลักษณะเด่นที่ตัวผู้มีสร้อยคอ สร้อยปีก และสร้อยหลัง มีจุดเด่นคือจุดสีาว 5 แห่ง คือ หัว ปีกทั้งสองข้าง ข้อขาทั้งสองและที่ท้ายทอย ส่วนตัวเมียจะมี 2 จุด
 2. สายพันธุ์ประดู่หางดำ จะเป็นสายพันธุ์ยอดนิยมอีกหนึ่งชนิดทีร่มีสร้อยปีก สร้อยหลัง ขนปิดหู มีสีที่เด่นเป็นสีประดู่ ในเพศผู้ ส่วนตัวเมียจะมีลักษณะขนที่เป็นสี
 3. สายพันธุ์ประดู่หางขาว จะมีรูปร่างขนาดใหญ่ ขนสีดำ มีสีขาวแซม เช่นเดียวกับปีที่มีสีดำแซมขาว มีสร้อยที่ปีก ปลายปีกสีเหลืองอมแดงและสร้อยคอ หลัง
 4. สายพันธุ์เขียวเลาหางขาว เป็นไก่ที่มีขนตัวสีดำ สีขาวปลายปี และมีสร้อยคอ ปีก หลังสีเขียวเลา หางกะลวยคู่สีขาว
 5. สายพันธุ์เทา มีสีขนสวย หากงพัด หางกะลวยขาวปนดำ สร้อยหลังสีเหลือง และมีสร้อยคอ
 6. สายพันธุ์นกกรด เพศผู้จะมีขนพื้นสีดำสนิท และมีสร้อยคอ ปีก สร้อยหลังจะมีสีแดงอมน้ำตาล
 7. สายพันธุ์ด่างเบญจรงค์ เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมและมีจุดเด่นคือ 5 สีในตัว คือ ขาว ดำ แดง เขียว เหลือง และมีสร้อยสามสี คือ เหลือง แดง ดำ หรือจะเป็นสร้อยสามสีแบบ เหลือง แดง ขาว
 8. สายพันธุ์เขียวหางดำ จุดเด่นที่หางพัด ตัวพื้นเป็นสีดำมัน มีขนปิดหูสีคล้ายแมงภู่ และมีสร้อยคอ ปีก หลัง
 9. สายพันธุ์ลายหางขาว มีจุดเด่นที่หางปลายสีขาว ขนหางพัด หางกะลวย เพศผู้ขนที่ตัวจะเป็นลาย
 10. สายพันธุ์ชี เป็นไก่ที่มีสีขาวและมีสร้อยคอ ปีก หลัง ซึ่งสร้อยหลังจะเป็นระย้าสวยงาม และมีแข้ง เล็บ เดือยสีขาวอมเหลือง
 11. สายพันธุ์นกแดง ในเพศผู้มีสีพื้นที่ลำตัว หน้าท้อง หน้า คอ จะเป็นสีแดงตลอด ส่วนสร้อยปี สร้อยหลัง เป็นขนแดง หางพัด ส่วนเพศเมียก็จะมีลักษณะคล้ายกัน
 12. สายพันธุ์ป่าก๋อย เป็นไก่ที่มีเอกลักษณ์คือสีเลา มีสีขาวขึ้นแซมตามลำตัว ตามหัว

ความเป็นมาไก่ชนในวรรณคดีไทย

ความเป็นมาของแทงไก่ชนในตำนานนั้นมีมานานและมีหลักการอ้างอิงไปตามวรรณคดีไทยหลายเรื่อง หรือมีหลักฐานตามคัมภีร์ทางศาสนาเยอะแยะหลายแหล่งอ้างอิงไปหมด การตีไก่หรือชนไก่ได้รับความสนใจมาอย่างดี โดยมีหลักฐานการอ้างอิง จึงเห็นได้ว่าคนไทยเรานั้นผูกพันกับการชนไก่มาอย่างนาน และวรรณคดีเกี่ยวกับไก่ชนที่ดัง ๆ มีดังนี้

 1. ลิลิตพระลอ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่มีหลากหลายอารมณ์ที่แฝงได้ด้วยแง่คิดถึงสัจธรรมของชีวิต
 2. อิเหนา อีกหนึ่งวรรณคดีที่มีการพูดถึงไก่ชน ที่มีการชนไก่ระหว่างปันหญีกับอุนากรรณ ได้ถูกล่าวถึง
 3. ขุนช้างขุนแผน อีกหนึ่งวงรรณคดีที่เรารู้จักกันดีเป็นการเลี้ยงไก่ชน
 4. พระรถ-เมรี ที่เกี่ยวข้องกับไก่ชนโดยที่พระรถเสนได้ออกมาชนไก่กับชาวบ้านเพื่อเอาข้าวห่อไปเลี้ยงนางสิบสอง

การเลี้ยงไก่ชนในปัจจุบันดูแลกันอย่างไร

กว่าจะได้เล่นพนันการแทงไก่ชนจริง ๆ แต่ละคนที่เป็นเจ้าของไก่จะต้องเพาะเลี้ยงไก่ชนอย่างดีที่สุด เพราะในทุกวันนี้ถือว่ามีความต้องการและการเลี้ยงดูที่ต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดอย่างมากกว่าเดิม ไม่สามารถเลี้ยงปล่อยทิ้งให้หากินเองเหมือนกับไก่บ้านทั่วไป เพราะการดูแลต้องให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษ ทั้งการอาบน้ำ การลงขมิ้น ป้องกันยุงกัด หรือการเกิดบาดแผล การให้อาหารเรื่องน้ำท่าต้องสะอาดและมีความเหมาะสม เพราะเลี่ยงปัญหาการขาดสารอาหารหรืออ้วนเกินไป เพื่อให้ไก่ชนมีรูปทรงที่สวยงามเหมาะกับการต่อสู้ ทั้งนี้การฝึกซ้อมในเรื่องการต่อสู้ต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอ เพราะการเลี้ยงไก่ไว้ลงสนามแข่งจะต้องมีความแกร่งเหมือนกับการแข่งขันของคนเราที่ต้องฝึกซ้อมเพื่อให้เกิดความชำนาญแต่ก็ต้องระวังเรื่องความเสี่ยงหรือปัญหาเรื่องการบาดเจ็บ จะเห็นได้ว่าการเลี้ยงไก่ต้องดูแลเรื่องความสะอาด ความปลอดภัย เพราะบางคนเลี้ยงไว้จำหน่ายเรียกได้ว่าราคาจำหน่ายไก่ชนแต่ละตัวราคาหลักล้าน หลักแสน หากเป็นชนิดที่เก่ง ๆ ถูกต้องตามพันธุ์แท้ที่มีคุณลักษณะครบก็จะเรียกราคาได้มาก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมต้องเลี้ยงดูอย่างดีให้ความใส่ในทุกรายละเอียด โดยวิธีเลี้ยงไก่ชนให้แกร่งมีหลักการดังนี้

 • การบำรุงกำลัง ซึ่งเป็นความสำคัญหากต้องการเลี้ยงไก่ให้แกร่งเพื่อให้มีแรงดี สู้ฟัดได้นาน เช่น การกินกล้วยน้ำว้าวันละลูกทั้งเช้าเย็น
 • ดูแลเรื่องการท้องร่วง-ท้องเสีย เพราะอากาศที่แปรปรวนก็มีผลต่อไก่เช่นกัน ควรจำกัดพื้นที่ให้สะอาดสังเกตอาการเพื่อดูว่าป่วยหรือไม่
 • ควรถ่ายพยาธิในบางครั้ง การดูแลสัตว์ไว้เพื่อจำหน่ายหรือการเลี้ยงไว้ต่อสู้ก็ต้องให้ความใส่ใจและระวังเรื่องโรคที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ufabetyou

การ แทงไก่ชน กับการทำธุรกิจการเพาะเลี้ยง

เมื่อมีการ แทงไก่ชน ที่หลายคนชื่นชอบที่มาพร้อมกับการทำธุรกิจการเพาะไก่ชนขายถือว่าเป็นความต้องการในท้องตลาดอย่างมาก จนมีหลายครัวเรือนทำกิจการการเพาะพันธุ์ไก่ชนไว้จำหน่าย อย่างที่บอกว่าราคาจำหน่ายไก่นั้นราคาไม่ใช่หลักพันหรือหลักร้อย หากเป็นไก่ที่มีสายพันธุ์แท้จะยิ่งเรียกราคาได้ดี

ฉะนั้นการเล่นพนันไก่ชนออนไลน์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางของการเล่นพนัน แทงไก่ชน ที่ทันสมัยในยุคนี้ เป็นที่ต้องการของการเดิมพันชาวไทยอย่างมาก ทำให้การติดตามร่วมสนุกและการใช้งานสะดวกรวดเร็ว ทำให้การเพาะเลี้ยงไก่จึงเป็นที่ต้องการ เพราะไก่ที่มีความเก่งหรือเป็นแชมป์สนามก็จะได้รับความสนใจและสายพันธุ์ที่เก่ง ๆ มักจะเป็นที่นิยมของการเพาะไว้จำหน่ายเพื่อลงสนาม

บทความที่เกี่ยวข้อง