web analytics

วิธีการ โกงเกม ไพ่แคง สุดแสนง่าย ใครก็ทำได้

สวัสดีทุกคนเชื่อว่าหลายท่าน ที่เข้ามาอ่าน คงพอรู้จักไพ่แคง และ มีประสบการณ์ในการเล่น ไพ่แคงไทย กันมาบ้างแล้ว พอสมควรสำหรับมือใหม่ที่ อยากจะมีโอกาสชนะ เจ้ามือหรืออาจจะกำลังสงสัยว่า เล่นมาหลายรอบแล้วทำไมไม่เคย แคงชนะคนอื่นบ้างเลย วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำ วิธีเพื่อเป็นแนวทางสำหรับ มือใหม่ที่จะหัดโกง หรือ ผู้มีประสบการณ์การเล่น แต่ยัง สงสัยว่าจะทำยังไงที่จะ โกงเกม ไพ่แคง ให้ชนะเจ้ามือบ้าง

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า ไพ่่แคงไทย คำว่า แคง คือเมื่อมีไพ่ในมือที่คิดว่าแต้มน้อยกว่า ผู้เล่นคนอื่น เราสามารถที่จะเปิดไพ่ในมือพร้อมกับพูดว่าแคง เพื่อ เป็นการบอกให้คนอื่นรู้ว่าจบเกม และ วัดแต้มกับผู้เล่นอื่นว่าใครแต้มบนมือน้อยที่สุด ซึ่งเทคนิคที่จะทำให้ชนะ ไพ่แคง นอกเหนือไปจากการทำให้มีแต้มในมือเหลือน้อยที่สุดแล้ว

จะต้องทำให้ได้เร็วกว่าผู้เล่นคนอื่นในวงด้วย เพราะว่าถ้าคนอื่น “แคง” ไปก่อนก็ถือว่าเราเสียเงินเช่นกัน หรือ ถ้าไพ่ในมือผู้เล่นคนไหนหมดก่อนก็จะถือว่าเป็นผู้ชนะเช่นเดียวกัน ดังนั้นเทคนิคในการเล่นให้ชนะได้เร็ว เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ดูแล้วในบทความนี้

มีวิธี โกงเกม ไพ่แคง จริงหรือ

ไม่ว่าจะเป็นการพนัน หรือ เกมการแข่งขันรูปแบบไหนก็ตามย่อมมี วิธีโกง กลโกงหรือ เทคนิคที่จะทำให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้นทั้งนั้น ดังนั้นเนื้อหาที่จะพูดถึงวันนี้ จะเรียกว่าเป็นการ โกงเกม ไพ่แคง หรือจะมองว่าเป็นเทคนิคการเล่น เพื่อให้สามารถเอาชนะเกม ไพ่แคงไทย ได้ง่ายขึ้นก็ได้และหวังว่าจะเป็นประโยชน์ ไม่มาก ก็น้อยสำหรับท่านที่กำลังหาวิธีชนะหรือกำลังหา เทคนิคต่าง ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ช่วยให้ท่านได้เงินจากการเล่น ไพ่แคงไทย และเพิ่มความสนุกมากขี้น

ในส่วนของวิธีการเล่น ไพ่แคงไทย โดยทั่วไปแล้ว ผู้เล่นต้องพยายามทำให้ตัวเองเหลือไพ่ในมือให้น้อยที่สุดหรือทำให้มีแต้มบนมือน้อยที่สุดถึงจะเป็นผู้ชนะ ซึ่งปกติแล้วเมื่อผู้เล่นทั่วไปจั่วไพ่ขึ้นมา ก็จะพยายามทิ้งไพ่ใบที่มีแต้มมากที่สุดออกไปก่อน วิธีนี้เป็นวิธีที่ คนทั่วไปส่วนมากทำกันเมื่อได้แต้มที่สูงขึ้นมาบนมือ เลยรีบที่จะทำให้บนมือเรามีแต้มน้อยที่สุดก่อน

โดยการทิ้งไพ่ใบที่สูงลงไปทันที ทั้งที่จริง ๆ แล้วการรีบลดแต้มที่มีอยู่ในมือให้น้อยที่สุด ถือว่าเป็นกฎการชนะ เกมไพ่แคง แต่ว่าสำหรับมืออาชีพ ที่ชำนาญการเล่น ไพ่แคง ย่อมรู้จักสองคำนี้เป็นอย่าง ดี คือจังหวะ และ โอกาส สองคำนี้สำคัญ อย่างไรในการเล่นไพ่แคง และทำให้คนที่มี 2 คำนี้แตกต่างจากคนอื่นอย่างไร

โกงเกม ไพ่แคง การชนะด้วยการรอไหล

โกงเกม ไพ่แคง ด้วยเทคนิครอไหลไพ่คู่ อันนี้เป็นเทคนิคการเล่น เพื่อ ช่วยไม่ให้เราจั่วไพ่จากกองกลางเข้ามาในมือ ใช้วิธีรอจังหวะ ที่ผู้เล่นคนก่อนหน้าทิ้งไพ่ลงมา แล้วเราทิ้งไพ่ไหลตาม โดยเฉพาะถ้าเป็นไพ่แต้มสูงเช่น 10, J, Q และ K มีแนวโน้มที่ผู้เล่นคนก่อนหน้าจะเลือกทิ้งไพ่เหล่านี้อยู่แล้ว ซึ่งถ้าเราถือไพ่คู่ของไพ่หน้าเหล่านี้ไว้ พอผู้เล่นตาก่อนหน้าเราทิ้งไพ่หน้านั้นออกมา รวมทั้งจะได้รับเงินรางวัลพิเศษเกม ไพ่แคงไทย อีกด้วย

การทิ้งไพ่แต้มสูงสุดทีหลัง วิธีการนี้เป็นเทคนิคต่อเนื่องจากข้อเมื่อกี้ซึ่งการเล่น ไพ่แคงไทย ทุกคนจะทราบดีอยู่แล้วว่า ต้องทำให้ไพ่ในมือตัวเองเหลือแต้มน้อยที่สุด จึงทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่เลือกที่จะทิ้งไพ่แต้มสูงก่อนเสมอ แต่ในบางครั้งการรอทิ้งไพ่แต้มสูงทีหลัง

ก็ช่วยให้เราได้เปรียบได้เหมือนกันเพราะทิ้งไพ่ที่แต้มสูงทีหลัง จะผู้เล่นคนต่อจากเราจะไม่สามารถไหลตามได้เพราะส่วนมาก คนที่มีไพ่สูง จะทิ้งไพ่ทันทีเมื่อขึ้นมาอยู่บนมือ เป็นการไม่ให้ คู่แข่งไหลไพ่ตามและไม่ต้องจั่วไพ่ขึ้นมา เป็นการสกัดเพื่อไม่ให้คู่แข่ง ไพ่หมดมือได้ก่อนเรา ดังนั้นจากที่กล่าวมาแล้วในตอนต้น จังหวะและโอกาส สองคำนี้จึงสำคัญในการ โกงเกมไพ่แคง

เทคนิค โกงเกม ไพ่แคง ที่ได้ผล 100%

เทคนิคในการเล่น โกงเกมไพ่แคง สามารถสรุปรูปแบบการเล่นเพื่อให้สามารถจบเกมได้เร็ว ได้ดังนี้

 1. เทคนิคการขานแคงในตาแรก หลังจากที่เพิ่งได้รับแจกไพ่ เมื่อแต้มรวมบนมือมีประมาณ 20 แต้ม เนื่องจากว่าแต้มไพ่นั้นมีค่าอยู่ระหว่าง 1 – 10 หลังจากที่ได้รับแจกไพ่ แล้วมีแต้มรวมกันที่ประมาณ 20 แต้ม จะทำให้มีโอกาสชนะสูง เพราะหมายถึงว่ามีไพ่แต้มรวม ต่ำกว่าครึ่งหนึ่งของแต้มทั้งหมดที่จะเป็นไปได้ ซึ่งโดยปกติแล้ว แต้มที่ได้จากการแจกไพ่ตาแรกจะมีค่ารวมอยู่ที่ประมาณ 30 แต้ม
 2. เทคนิคการชนะด้วย โกงเกมไพ่แคง พิเศษ หรือจริง ๆ แล้วจะเรียกว่าชนะได้เพราะดวงดีมากกว่า กรณีที่ได้ไพ่แคงพิเศษในการแจกตาแรก จะสามารถชนะในตานั้นได้เลย ซึ่งไพ่แคงพิเศษจะประกอบไปด้วย ตอง เรียง สี หรือ ไพ่ 50 แต้ม ทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นไพ่แคงพิเศษเราจะสามารถชนะได้เลย
 3. เทคนิค โกงเกม ไพ่แคง โดยการขานแคงไพ่ 3 หรือ 4 ใบ สำหรับการชนะไพ่แคงในกรณีนี้ ใช้หลักการเดียวกันกับข้อแรก ที่สันนิษฐานว่าเรามีไพ่แต้มน้อย ๆ อยู่ในมือและจำนวนไพ่เท่า ๆ กับคนอื่น เช่นมี 3 หรือ 4 ใบพอ ๆ กันแต่เรามีไพ่ที่แต้มต่ำกว่า 5 ทุกใบในมืออย่างนี้ก็สามารถขานแคงได้ และยังมีสิทธิ์ชนะสูงอีกด้วย ข้อควรระวังคือ เราต้องมีจำนวนไพ่พอ ๆ กับผู้เล่นคนอื่น หรือ ต้องจนวนไพ่น้อยกว่าเท่านั้น เทคนิคนี้ถึงจะใช้ได้ผลดี

ไพ่แคงไทย ใครใหญ่กว่าได้เงิน

นอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้วในขั้นต้นยังมี กติกาพิเศษในการเล่น ไพ่แคงไทย และยังมีข้อกำหนดในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ในรูปแบบดังต่อไปนี้

 • กรณีที่ 1
  ในกรณีที่รอบแรก หลังแจกไพ่ มีผู้เล่น 2 คนตองพร้อมกัน ก็จะต้องมาวัดกันอีกทีว่า ไพ่ตองของใครใหญ่กว่ากันเพื่อตัดสินผู้ชนะเพียงคนเดียว
 • กรณีที่ 2
  ในกรณีที่มีผู้เล่น 2 คนได้ไพ่สีทั้งคู่ ก็คือมีไพ่ที่มีดอกไพ่เหมือนกันทั้ง 5 ใบ ต้องตัดสินผู้ชนะจากคนที่มีดอกไพ่ใหญ่กว่า โดยดอกไพ่ก็จะเรียงลำดับจากเล็กไปใหญ่ ดังนี้ ดอกจิก ข้าวหลามตัด โพธิ์แดง และ โพธิ์ดำ เรียงตามลำดั
 • กรณีที่ 3
  ในกรณีที่มีผู้เล่น 2 คนมีไพ่ 50 แต้มทั้งคู่ วิธีการตัดสินแพ้ชนะก็จะดูจากไพ่ในมือ เช่น ไพ่ 10 แต้มจะเล็กกว่าไพ่ J, Q, K และดอกของไพ่ก็เป็นโพธิ์ดำใหญ่ที่สุด ถือว่าเป็นผู้ชนะจะได้เงินเดิมพัน

สำหรับเทคนิคการเล่นไพ่แคง โกงเกม ไพ่แคง ที่แนะนำมาทั้งหมดในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ ไม่ว่าใครก็ทำได้ แต่อย่างลืมนะครับนอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว ทั้งหมด จังหวะและโอกาสนั้นสำคัญ อย่างคำกล่าวที่ว่า ไม่ว่าอาวุธจะทรงอนุภาพแค่ไหนแต่หากใช้ไม่ถูกที่ถูกเวลา ก็จะไม่ส่งผลอันใด ขอให้ทุกท่านโชคดีในการเดิมพัน ไพ่่แคงไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง